Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì với sức khỏe

51

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều không còn xa lạ đối với việc ăn sữa chua bởi vì không những chúng có tác dụng lớn đối với sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp.

Ăn sữa chua không đường được biết đến như một phương pháp làm đẹp đối với cơ thể cũng như có tác dụng giảm cân bởi vì những thành phần mà nó mang lại. Vậy tác dụng của ăn sữa chua không đường mang đến cho sức khỏe là gì hãy cùng tìm hiểu. 

Việc ăn sữa chua mang đến rất nhiều lợi ích vậy tại sao mỗi người trong chúng ta không thử tập thói quen ăn sữa chua không đường lành mạnh để có thể bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó những sai lầm khi ăn sữa chua không đúng cách cũng sẽ được đề cập bên dưới. 

Lợi ích của ăn sữa chua không đường đối với sức khỏe

Tăng cường khả năng miễn dịch

Protein trong sữa chua dễ được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng hơn sữa, axit lactic sinh ra trong quá trình lên men cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch vị, tăng cường nhu động đường tiêu hóa, ức chế sự sinh sản của vi sinh vật có hại trong đường ruột, tăng tỷ lệ hấp thụ khoáng chất. Nó có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt thích hợp cho người già và trẻ em có khả năng miễn dịch suy yếu.

Cung cấp canxi

Nói đến thực phẩm bổ sung canxi, đầu tiên người ta nghĩ ngay đến sữa. Nhưng sữa chứa nhiều đường lactose, một số người sinh ra đã có lượng men lactose hydrolase thấp dẫn đến nhiều chất dinh dưỡng trong sữa, bao gồm cả canxi, cơ thể không thể hấp thụ được, có thể xảy ra các triệu chứng như xót ruột, chướng bụng, tiêu chảy. Sau khi sữa chua được lên men, đường lactose trong sữa tươi nguyên liệu về cơ bản sẽ được chuyển hóa thành axit lactic, làm giảm khả năng dung nạp đường lactose và tạo điều kiện hấp thụ chất dinh dưỡng. Thực tế, ăn sữa chua cũng rất giàu canxi, phần lớn canxi trong sữa chua là canxi lactate và các chất canxi hữu cơ khác, cơ thể con người sẽ dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Giảm cholesterol

Ăn sữa chua không đường thường xuyên cũng có thể làm giảm lipid máu, cholesterol là một phần không thể thiếu trong máu của con người. Nhưng hiện nay mức sống của con người ngày càng cao nên rất nhiều người gặp phải vấn đề mỡ máu cao. Đó là do hàm lượng cholesterol trong máu ngày càng tăng cao dẫn đến các bệnh về máu. Sữa chua chứa axit glutamic 3-3 hydroxy-3 và axit lactic, cả hai đều có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu.

Thúc đẩy tiêu hóa và hấp thụ

Sữa chua có chứa vi khuẩn axit lactic, có thể giúp tiêu hóa thức ăn. Ăn sữa chua sau bữa ăn có thể cho phép vi khuẩn lactic phát huy hết tác dụng của chúng và làm cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm được cơ thể con người hấp thụ nhiều hơn. Lúc này, vi khuẩn lactic đóng vai trò hỗ trợ hấp thu. Đặc tính mềm, mịn của sữa chua nên ít gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa, dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Trong sữa chua cũng có nhiều loại enzym, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu.

Nhưng nếu bạn đã ăn nhiều thì không nên ăn sữa chua ngay, vì sữa chua sẽ làm tăng cảm giác no và giúp dạ dày của bạn dễ bị hỗ trợ hơn. Và lượng calo của sữa chua cũng không hề thấp, việc uống sữa chua khi đã no sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá tiêu chuẩn, về lâu dài có thể dẫn đến béo phì.

Những sai lầm khi ăn sữa chua bạn nên biết 

Sữa chua càng chua thì dinh dưỡng càng tốt? Nguồn tạo độ chua của sữa chua là axit lactic được tạo ra bởi vi khuẩn axit lactic sử dụng quá trình chuyển hóa đường lactose, điều này liên quan đến các yếu tố như chủng của nguyên liệu khởi đầu và thời gian lên men, và không có nghĩa là chất lượng của sữa chua tốt hơn.

Bạn có thể trộn sữa chua theo ý muốn? Sữa chua với các loại thịt chế biến nhiều chất béo như xúc xích và thịt xông khói, vì axit nitrơ có trong sữa chua sẽ tạo thành chất gây ung thư. Không thể ăn sữa chua với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh như cloramphenicol và erythromycin, và thuốc sulfa, vì chúng sẽ giết hoặc tiêu diệt vi khuẩn axit lactic trong sữa chua.

Ăn sữa chua lúc đói trước bữa ăn tốt hơn sau bữa ăn. Sữa chua thích hợp uống sau bữa ăn 1-2 tiếng, lúc này dịch vị loãng ra, pH tăng lên 3-5, môi trường pH này thích hợp nhất cho vi khuẩn lactic phát triển.

Không hâm sữa chua được? Đun sữa chua đến hơi nóng (tốt nhất là không quá 25 ° C), vi khuẩn axit lactic trong đó sẽ không bị tiêu diệt mà còn tăng hoạt tính, có lợi cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, sữa chua đã được làm nóng nên ăn càng sớm càng tốt để tránh bị hỏng sau khi để lâu.

Có thể bạn chưa xem:

  1. Elipsport
  2. máy chạy bộ elipsport
  3. ghế massage elips
  4.  máy chạy bộ
  5. xe đạp tập thể dục
  6. ghế massage elipsport

Uống nhiều sữa chua, càng tốt. Ăn sữa chua quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng tăng tiết, ảnh hưởng đến sự bài tiết của niêm mạc dạ dày và men tiêu hóa, làm giảm cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người lớn không nên uống quá 400 gam sữa chua, một hoặc hai hộp nhỏ (100-200 gam) sữa chua là phù hợp.

Qua những thông tin mà chúng tôi nêu trên, chắc hẳn bạn cũng đã có những kiến thức phù hợp cho mình về ăn sữa chua không đường có lợi ích gì đối với sức khỏe. Bên cạnh đó chúng tôi giới thiệu cho bạn những sai lầm khi ăn sữa chua mà tất cả mọi người nên tránh để có thể hấp thụ những lợi ích mà việc ăn sữa chua mang lại.

nguồn: https://ghemassagezz.info/

Bình luận