Hướng dẫn tập gập bụng đúng cách cho nữ với bài Sit Ups

46

Gập bụng là phương pháp giúp giảm mỡ bụng và có được vóc dáng đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bất kể cô gái nào cũng muốn mình sở hữu được vòng eo con kiến, hay vòng eo 56 như Ngọc Trinh. Bạn có tự tin rằng mình sẽ tập được vòng eo ao ước như vậy không. Tôi chắc chắn với bạn là được đấy, chỉ cần bạn gập bụng đúng động tác thì vòng eo con kiến hay vòng eo 56 là một chuyện nhỏ thôi nhé!

Hướng dẫn tập gập bụng đúng cách

Để sở hữu vòng eo nhỏ và đẹp thì bạn chỉ cần thực hiện đúng những động tác mà tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa trên sàn và uốn cong đầu gối, đặt tay sau đầu hoặc ngang ngực. Một số người thấy rằng khoanh tay trước ngực giúp họ tránh bị kéo vào cổ. Tuy nhiên, nếu thấy cổ bị căng, bạn có thể giữ một tay ôm đầu. Nếu bạn đang đặt tay sau đầu, các ngón tay của bạn nên nhẹ nhàng ôm lấy đầu. Ý tưởng là để hỗ trợ cổ của bạn mà không làm mất tác dụng của cơ bụng.

Bước 2. Kéo rốn về phía cột sống để chuẩn bị cho động tác.

 Bước 3. Từ từ co cơ bụng lại, đưa bả vai lên khỏi sàn khoảng 1 hoặc 2 inch.

Bước 4. Thở ra khi bạn đứng lên và giữ cổ thẳng, cằm hướng lên. Hãy tưởng tượng bạn đang cầm một quả bóng tennis dưới cằm. Đó là về góc độ mà bạn muốn giữ nguyên chiếc cằm.

Bước 5. Giữ ở đầu chuyển động trong vài giây, thở liên tục.

Bước 6. Từ từ hạ lưng xuống, nhưng không thả lỏng hết cỡ.

Bước 7. Lặp lại từ 15 đến 20 lần lặp lại với hình thức hoàn hảo cho mỗi lần.

Những lỗi gập bụng thường gặp

Thực hiện crunches đúng cách khó hơn vẻ ngoài của nó. Tránh những lỗi này để chúng có thể hiệu quả nhất có thể.

Kéo trên cổ: Điều này không chỉ làm căng cổ mà còn làm mất tác dụng của cơ bụng. Bạn muốn bắt nguồn chuyển động từ cơ bụng chứ không phải từ đầu. Để giữ cho cổ của bạn thẳng hàng và không di chuyển, hãy đặt nắm tay của bạn dưới cằm.

Tiếng rắc quá cao: Động tác gập người là một động tác tinh tế, nâng bả vai lên chỉ vài inch so với mặt sàn. Việc giật mạnh vai sẽ tạo thêm động lực và giảm hiệu quả của bài tập. Cần có thời gian để xây dựng sức mạnh cho cơ bụng, vì vậy tốt nhất bạn nên dành thời gian và thực hiện động tác một cách chậm rãi thay vì dùng đà để kéo cơ thể lên.

Thư giãn xuống sàn: Thật dễ dàng để để vai của bạn rơi xuống sàn nhưng một cách tiếp cận hiệu quả hơn là giữ căng cơ bụng trong toàn bộ động tác. Bạn không bao giờ muốn thả lỏng hoàn toàn vai xuống sàn.

Vòm lưng: Trước đây, người ta khuyên bạn nên giữ lưng phẳng so với mặt sàn trong suốt quá trình di chuyển. Bây giờ người ta tin rằng tốt hơn là giữ một cột sống trung tính . Điều đó đơn giản có nghĩa là cột sống của bạn ở vị trí mạnh nhất để hỗ trợ bạn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. xe đạp tập elips
  4. elipsport
  5. sức khỏe làm đẹp

Giảm mỡ bụng: Nếu mục tiêu của bạn là có cơ bụng phẳng hoặc là cơ thể 6 múi, thì sự thật là giảm béo không hiệu quả. Ngoài việc xây dựng cơ bắp 6 múi, bạn sẽ cần các bài tập đốt cháy chất béo. 2 Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn lấy năng lượng từ toàn bộ cơ thể, không chỉ bộ phận bạn đang làm việc. Tập luyện ngắt quãng cường độ cao đã được chứng minh là có tác dụng tiêu mỡ bụng.

nguồn:https://ghemassagezz.info/

Bình luận