9 cách làm sữa chua ngon tại nhà khiến ai cũng mê

70

Cách làm sữa chua không đường luôn là một trong những phương pháp làm sữa chua mà được rất nhiều các bà mẹ áp dụng con con của mình. 

Cách làm sữa chua không đường có rất nhiều cách. Tuy nhiên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số trong 9 cách làm sữa chua ngon tại nhà mà các bà mẹ có con nhỏ có thể áp dụng cũng như các bà bầu đều có thể sử dụng đều đặn vì những lợi ích mà nó mang lại. 

Thật vậy, sữa chua được biết đến như loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cho nên các bà nội trợ đều muốn biết cách làm sữa chua không đường hiệu quả. Đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu thì những cách làm sữa chua không đường mà chúng tôi giới thiệu rất hữu ích. 

Cách làm sữa chua không đường ngon tại nhà

Sữa chua tự làm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu: 1000g sữa tươi nguyên chất, 1g sữa chua starter, 80g đường trắng.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thùng sữa chua cũng nên tráng qua nước sôi. Nên đánh vảy và làm ráo chai sữa chua trước bằng nước sôi. Đầu tiên đổ một chai sữa vào xô đựng sữa chua, thêm 80g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ ba bình sữa nguyên chất còn lại. Đổ 1 gói sữa chua khởi động vào và khuấy đều.

Chia vào các chai sữa chua. Đặt lọ sữa chua vào trong lòng nồi cơm điện, đổ nước nóng 40 độ ngập khoảng 2/3 lọ. Đậy nắp nồi cơm điện, bật nguồn chức năng giữ nhiệt khoảng 1 tiếng rồi tắt nguồn, dùng nhiệt độ còn lại ủ men trong vòng 8 – 10 tiếng. Sữa chua đã chuẩn bị sẵn có hình óc đậu hũ, sau khi để nguội có thể cất vào tủ lạnh. Sau khi khuấy đều rất mịn và chảy, uống bằng ống hút thì tuyệt.

Máy làm sữa chua sữa chua tự làm

Cách làm sữa chua không đường cần đổ một nửa số sữa vào bình thủy tinh đã chuẩn bị. Thêm bột vi khuẩn lên men, nói chung 1g bột vi khuẩn có thể pha với 1000ml sữa, nếu bạn không xử lý được số lượng thì nên ít hơn. Nhiều hơn sẽ không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì, và ít hơn sẽ không đóng băng. Có các siêu thị bột vi khuẩn và Taobao, và có nhiều loại, chẳng hạn như vi khuẩn bifidobacteria, vi khuẩn bulgaricus và vi khuẩn kefir. Trên thực tế, mùi vị gần như giống nhau.

Khuấy đều cho đến khi bột vi khuẩn được hòa tan hoàn toàn. Đổ phần sữa còn lại vào. Đóng nắp, bằng cách làm sữa chua không đường này, hỗn hợp quan trọng nhất của chúng ta đã hoàn thành. Đặt nó vào máy làm sữa chua. Nói chung, máy làm sữa chua có thang đo mực nước như vậy. Đầu tiên cho nước vào vạch chia độ, sau đó cho vào lọ thủy tinh của chúng ta. Kết nối nguồn điện và máy làm sữa chua sẽ bắt đầu hoạt động. Ưu điểm của máy làm sữa chua là sẽ tự làm nóng tiếp, thời gian sản xuất tương đối ngắn, tỷ lệ thành công cao. Mùa hè thời tiết nắng nóng, đồ uống đủ kiểu, đi siêu thị mình thường mua sữa chua, gia đình thích lắm. Trên thực tế, sữa chua cũng có thể được làm tại nhà mà không cần bất kỳ chất phụ gia nào, sẽ tốt cho sức khỏe hơn cho cơ thể. Nếu bạn học được thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm thử ngay tại nhà nhé, món sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng đang vẫy gọi bạn.

Những lợi ích mà sữa chua không đường mang lại

Trong những năm gần đây, men vi sinh được nhắc đến ngày càng nhiều, Probiotics được phát triển và tìm hiểu lần đầu tiên vào năm 1919. Nguyên nhân là do các nhà khoa học Nga (khi đó là Liên Xô) đã nghiên cứu một ngôi làng trường thọ và phát hiện ra rằng người dân địa phương đang ăn Thói quen ăn sữa chua nên sau này người ta phát hiện ra men vi sinh-Bifidobacterium từ sữa chua. Probiotics trong sữa chua giúp bảo vệ sức khỏe của đường ruột .

Probiotics phải đi qua dạ dày trước khi đến đường ruột, và nồng độ axit trong dạ dày rất cao (giá trị PH là 1.8 ở trạng thái đói), sẽ giết chết các lợi khuẩn trong sữa chua. Khi một người ăn thức ăn, thức ăn có thể làm loãng axit dịch vị, do đó giá trị PH của axit dịch vị sẽ tăng lên khoảng 3 ~ 5, điều này có lợi cho men vi sinh đến ruột.

Có thể bạn chưa xem:

  1. Elipsport
  2. máy chạy bộ elipsport
  3. ghế massage elips
  4.  máy chạy bộ
  5. xe đạp tập thể dục
  6. ghế massage elipsport

Sữa chua để càng lâu thì men vi sinh càng giảm. Ngoài sữa chua, thực phẩm lên men có chứa men vi sinh như giấm, nước tương, men gạo đỏ và kim chi chứa ít nhiều men vi sinh. Cách làm sữa chua không đường bán trên thị trường chứa nhiều đường, không nên ăn nhiều một lúc, mỗi lần khoảng 100ml.

Qua đó chúng ta có thể thấy được cách làm sữa chua không đường thực ra rất đơn giản cũng như có nhiều cách làm khác nhau mà bạn có thể áp dụng tùy theo sở thích. Do đó, hãy tự áp dụng những cách làm sữa chua không đường cho bản thân và gia đình để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân một cách tốt nhất nhé.

nguồn: https://ghemassagezz.info/

Bình luận